Cách Chọn Máy Phát Điện Phù Hợp

Chia sẻ cách chọn máy phát điện có công suất phù hợp.

Trước khi quyết định mua máy phát điện việc đầu tiên bạn cần là ước tính được tổng lượng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện của bạn khoảng bao nhiêu để có thể mua máy với công suất phù hợp, tránh mua máy công suất quá cao hay quá thấp dễ dẫn đến tình trạng quá tải, chập cháy, và tốn kém chi phí… Thường bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị điện.

No alt text provided for this image

 

  • Nếu bạn chỉ có nhu cầu thắp sáng, quạt, tivi thì bạn nên chọn máy có công suất từ 2-4kw. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ lớn hơn như điều hòa, máy lạnh thì bạn nên chọn máy có công suất từ 4-6kw.
  • Nếu bạn sử dụng cho các công ty nhỏ, văn phòng, xưởng sản xuất nhỏ nên chọn loiaj máy có công suất trên 10KVA.
  • Nếu bạn sử dụng cho các khu công nghiệp, khu khai thác mỏ, bệnh viện,… nên sử dụng các dòng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn 100KVA – 2500KVA.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

•          Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần nên cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này.

•          Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…

•          Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy… Khi đó lưu ý công suất ngược sinh ra phải nhỏ hơn công suất của máy phát điện, nếu không máy phát điện sẽ bị vượt tốc.

•          Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy.

Trên đâyNguyễn Gia Group đã chia sẻ với bạn cách chọn mua máy phát điện có sông suất phù hợp. Để có thể lựa chọn một cách chính xác, tỉ mỉ hơn liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0909.224.553 (Mr.Hùng) Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn, hoặc truy cập trang web http://mayphatdiensg.vn/ để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy phát điện.

No alt text provided for this image
Bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn về công việc? Liên hệ

Gọi điện Nhắn tin Bản đồ
Zalo